ภาพรวมองค์กร

บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพแบบครบวงจร เน้นการพัฒนา โครงการที่อยู่อาศัยเพื่อขายและเช่า ทั้งคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด กลุ่มธุรกิจบริการได้แก่ โรงแรม-รีสอร์ต ยอช์ทคลับ ท่าจอดเรือยอช์ท อาคารสำนักงาน และรับบริหารงานนิติบุคคลให้กับโครงการต่างๆ เป็นต้น

วิสัยทัศน์

มุ่งมั่นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรชั้นนำ ของไทยที่มีการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

พันธกิจ

บริษัทมีเป้าหมายเติบโตโดยเป็นไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนพัฒนาโครงการเพื่อที่อยู่อาศัย และเสนอบริการในด้านต่างๆ แบบครบวงจร มุ่งเน้นพัฒนาโครงการและมาตรฐานการให้บริการให้ตรงตามความต้องการและความคาดหวังของลูกค้า มุ่งเน้นเป็นบริษัทที่มีการบริหารงานอย่างโปร่งใส มีธรรมาภิบาล มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และการพัฒนา
เพราะการสร้างบ้าน คือ การสร้างอนาคตที่ดี

ประวัติความเป็นมา

บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ “โอเชี่ยน กรุ๊ป” ที่มีผู้บริหารงานหลักคือกลุ่มตระกูล “อัสสกุล” ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาธุรกิจและได้แตกแขนงธุรกิจจนได้รับการยอมรับ ในแวดวงธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 75 ปี ได้แก่ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท โอเชี่ยน กลาส จำกัด (มหาชน) กลุ่มโรงแรมบันดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา, โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ สตีเฟ่นส์ กรุงเทพและเขาใหญ่, อาคารสำนักงาน โอเชี่ยน ทาวเวอร์ 1 และ 2, โอเชี่ยน พอร์โตฟีโน่ คอนโดมิเนียม พัทยา, โอทู คอนโดมิเนียม เพลินจิต, โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ, โรงแรมอัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน, และล่าสุด โรงเรียนนานาชาติไบรตัน คอลเลจ กรุงเทพกรีฑา และโครงการโอเชี่ยน เกท สุพรรณบุรี

2532

จุดเริ่มต้น

ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2532 โดยใช้ชื่อเดิมว่า บริษัท โอเชี่ยน ทาวเวอร์ จำกัด เริ่มพัฒนา 4 โครงการเด่น ได้แก่ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ พัทยา ท่าจอดเรือยอช์ทขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน, ซาน มารีโน่ คอนโดมิเนียมหรูแห่งแรกในพัทยา, อาคารออฟฟิศสำนักงานที่มีลิฟท์เร็วที่สุดแห่งแรกของไทย 2 แห่ง คือ โอเชี่ยน ทาวเวอร์ 1 และ โอเชี่ยน ทาวเวอร์ 2
2547

เปลี่ยนชื่อบริษัท

เมื่อธุรกิจของบริษัทเริ่มเติบโตขึ้นตามลำดับ จึงมีการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งใช้มาจนถึงปัจจุบัน เริ่มพัฒนาเพิ่มอีก 2 โครงการใหญ่ คือ โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ คอนโดมิเนียม พัทยา, รีสอร์ท 5 ดาว อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน
2549

เริ่มโครงการแบบโลว์ไรซ์

มีการพัฒนาคอนโดแบบโลว์ไรซ์ 1 โครงการใจกลางกรุงเทพฯ ใกล้รถไฟฟ้า ได้แก่ โอทู คอนโดมิเนียม เพลินจิต ขนาด 7 ชั้น 48 ยูนิต เจาะกลุ่มตลาดไฮเอนด์ในเมือง
2560

บุกแนวราบ พร้อมขยายธุรกิจ

จากเดิมที่เน้นเฉพาะตลาดกลุ่มบนมาตลอด ทางโอเชี่ยนตั้งเป้าขยาย ธุรกิจโตเพิ่มอีก ลงทุนเพิ่มในทุกกลุ่มธุรกิจ โดย หันมาพัฒนาโครงการแนวราบ ทาวน์โฮม และ โฮมออฟฟิศสำหรับตลาดกลุ่มรายได้ปานกลาง โดยเจาะตลาดต่างจังหวัดหัวเมือง อาทิ โอเชี่ยน เกท สุพรรณบุรี, โอเชี่ยน เรสซิเดนซ์ ขอนแก่น, โอเชี่ยน ทาวน์ และ โอเชี่ยน วิลเลจ ภูเก็ต เป็นต้น