ไลฟ์สไตล์
ปักหมุดแล้วต้องไปให้ได้กับ 5 ย่านดัง “สิงคโปร์”
7 ก.ย. 60

“สิงคโปร์” เป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยชอบแวะเวียนไปเที่ยว บางคนไปแล้วไปอีกหลายครั้ง ถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเขามีให้อย่างครบถ้วน สายอาร์ต สายบุญ สายกิน สายช้อบปิ้ง ไม่ว่าต้องการเที่ยวแบบไหน มาสิงคโปร์นี่แหละตอบโจทย์ได้ทุกไลฟสไตล์ ที่สำคัญช่วงนี้ยิ่งน่าไปเที่ยวมาก เพราะราคาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ถูกด้วย อย่างตอนนี้สายการบินต่างๆ ก็แข่งกันออกเที่ยวบินราคาย่อมเยามาให้ลูกค้าอย่างเราๆ ได้เลือกใช้บริการได้ตามสะดวก

อย่างสายการบินไทยไลออนแอร์ก็น่าสนใจ เป็นสายการบินแบบประหยัดที่ค่อนข้างฟูลอ๊อฟชั่น เพราะมีห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสาร (สนามบินดอนเมือง) สามารถเข้าไปพักผ่อนได้อย่างชิลๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่อง อีกทั้งยังมีของว่าง กาแฟ และ WIFI ฟรี อีกทั้งยังมีน้ำหนักให้ฟรีถึง 20 กก. หากเดินทางไปต่างประเทศในระยะเดินทางใกล้ๆ แบบไม่เกิน 3 ชั่วโมง แนะนำให้ใช้บริการสายการบินไทยไลอ้อนแอร์นี่แหละ ตั๋วเครื่องบินราคาถูกและทุกความต้องการก็ครบถ้วน นอกจากนี้เรื่องบริการของพนักงานบนเครื่องบินก็ยิ้มแย้มเป็นมิตรกับผู้โดยอีกด้วย และยิ่งถ้าได้จองกับ ด้วยราคาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ยิ่งถูกลง เพราะเจ้านี้เขามีโปรโมชั่นส่วนลดเที่ยวบินมาให้ทุกสัปดาห์ ซึ่งถ้าใครไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆ สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/TravelokaTH/ ส่วนใครที่กำลังทำการบ้านหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์อยู่ แล้วยังไม่เคยใช้บริการไทยไลอ้อนแอร์ เปิดใจและคลิกเข้าไปที่ลิ้งค์ https://www.traveloka.com/th-th/thai-lion ให้ไทยไลอ้อนแอร์ ได้บริการคุณสักครั้ง พูดได้เลยว่า โดนใจถึงใจคุณและติดใจต้องกลับมาใช้บริการสายการบินนี้อีกหลายๆ ครั้งแน่นอน

ย่าน China Town

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเต็มไปด้วยวัฒนธรรมของชาวจีนรวมไปถึงอาหารการกินด้วย ซึ่งย่านนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่จะโดดเด่นเรื่องอาหารสตรีทฟู้ด มาย่านไชน่า ทาวน์ ไม่มีคำว่าหิวแน่นอน เพราะจะมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เราได้เข้าไปแวะเวียนตลอดทาง แบบไม่หิวก็ขอได้เข้าแวะไปชิมสักนิดก็ยังดี อีกทั้งยังมีตลาดให้เดินเล่นชิลๆ อย่าง China Town Night Market สามารถเดินเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันเพราะเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00–23.00 น. ส่วนใครที่บอกว่า "เรานี่แหละสายกิน" อยากให้ไปแวะเวียนไปที่ห้าง China Park ด้วย ที่ชั้น 2 จะมีศูนย์อาหารขนาดใหญ่มาก ราคาไม่แพงชอบร้านไหนก็เข้าไปชี้ๆ เมนูได้เลย เปิดบริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น. และเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นในการมาเที่ยวสิงคโปร์ย่าน China Town ก็ควรพักที่ย่านนี้เพราะจะได้ไม่กังวลเรื่องการเดินทาง ส่วนที่พักยอดฮิตที่คนไทยชอบไปพัก ได้แก่ The Scarlet Hotel, The Inn at Temple Street, Hotel 81 Chinatown เป็นต้น สนใจจองที่พักในย่านไชน่า ทาวน์ เข้าไปเช็คราคาและจองที่พักได้ที่ ลิ้งค์นี้

 • การเดินทางมา China Town สามารถนั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี China Town ได้เลย ทองออก A ก็จะเจอถนนคนเดิน

 • พิกัด : Google map

ย่าน Bugis

สายอาร์ตต้องย่านนี้เลยที่ถนนบูกิสเต็มไปด้วยสตรีทอาร์ต ใครที่ชอบตามล่าลายแทงภาพสวยๆ ที่กำแพงย่านนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 รูป แต่ละรูปก็สวยเท่มีสเน่ห์สไตล์ในแบบสิงคโปร์เขาแหละ หากใครจะตามเก็บถ่ายให้ครบก็เตรียมเวลาไว้เลยครึ่งวัน แต่การเดินตามหาภาพต่างๆ นั้นมันไม่น่าเบื่อนะ เพราะตลอดเส้นทางบนถนนบูกิสจะมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ให้เราได้แวะกินแวะช้อบระหว่างทางด้วย เพื่อจะได้ดื่มด่ำกับความอาร์ตอย่างเต็มเปี่ยมก็พักย่านนี้ไปด้วยสะเลย ส่วนที่พักที่จะแนะนำก็เป็น Ibis Singapore on Bencoolen Hotel, Beach Hotel ซึ่งราคาสมเหตุสมผลทั้ง 2 ที่ชอบแบบไหนก็ลองเข้าไปเลือกชมกันได้ และนอกจากสองแห่งนี้ที่เราแนะนำที่บูกิสยังมีที่พักอีกมากมายเข้าไปดูที่พักเพิ่มเติมได้ที่ ลิ้งค์นี้

 • การเดินทางมา Bugis สามารถนั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Bugis ได้เลย ทองออก B ก็จะเดินเล่นได้ตลอดเส้นทาง

 • พิกัด : Google map

ย่าน Little India

เรียกได้ว่าเป็นย่านแห่งสีสันและคึกคักของประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เพราะย่านนี้โดดเด่นด้วยความหลากสีแสนฉูดฉาดของสถาปัตยกรรม ย่านลิตเติ้ล อินเดีย ไม่มีความเงียบเหงาเพราะนอกจากเต็มไปด้วยผู้คนแล้วบนถนนแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยเสียงบีบแตรสนั่นหวั่นไหวเช่นกัน ที่นี่เป็นย่านอินเดียที่เก่าแก่ของสิงคโปร์ มีวัดแขกที่สวยงาม ร้านอาหารอินเดียรสชาติต้นตำรับ และสินค้าต่างๆ ล้วนแล้วแต่บ่งบอกถึงความเป็นอินเดียทั้งนั้น หากชื่นชอบความเป็นอินเดียแต่ยังไม่พร้อมไปประเทศอินเดียก็สามารถมาเก็บประสบการณ์เล็กๆ ที่ ลิตเติ้ล อินเดีย ก่อนได้ ซึ่งสามารถเก็บบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่มมากขึ้นด้วยการจองที่พักย่านนี้ สามารถเข้าไปดูที่พักย่านลิตเติ้ล อินเดียได้ที่ ลิ้งค์นี้  

 • การเดินทางมา Little India สามารถนั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Little India ได้เลย

 • พิกัด : Google map

ย่าน Marina Bay

มาสิงคโปร์แล้วไม่มาย่านนี้เหมือนมาไม่ถึง เพราะเป็นย่านธุรกิจของสิงคโปร์ถ้าไม่ได้มา Merlion Park ถ่ายรูปกับสิงโตทะเลพ่นน้ำ สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์พลาดมาก ที่ย่านมาริน่า เบย์ ไม่ได้มีดีแค่สิงโตทะเลเท่านั้นนะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกมากมาย อย่าง การ์เด้นท์ บาย เดอะเบย์ (Garden by the bays) ชมแสงสีเสียงกับสวนดอกไม้ ต้นไม้นานาพันธุ์สุดอลังการได้ตลอดวันหรือหากอยากช้อบปิ้งก็มีห้างสรรพสินค้ามากมายที่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม เช่น มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ราฟเฟิลส์ ซิตี้ (Raffles City) การได้มาเที่ยวย่านมาริน่าเบย์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวเลย แต่ที่พักย่านนี้จะราคาสูงเนื่องจากเป็นย่านธุรกิจของสิงคโปร์แต่หากมาเที่ยวแล้วคิดว่าการลงทุนจะทำให้การเที่ยวของคุณสนุกและสะดวกมากขึ้น ดังนั้นควรจองที่พักย่านมาริน่า เบย์ มีที่พักให้เลือกหลากหลายตอบโจทย์ทุกความต้องการ จองที่พักและเช็คราคาก่อนได้ที่ ลิ้งค์นี้

 • การเดินทางมา Marina Bay สามารถนั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี Bay Front ได้เลย

 • พิกัด : Google map

ย่าน Orchard

รักการช้อบปิ้งต้องมาย่านออชาร์ด พูดได้เต็มปากเลยว่าสวรรค์ของนักช้อปของจริง ย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ทั้งสตรีทแฟชั่น แบรนด์ท้องถิ่น หรือแม้แต่ห้างหรูหราที่จัดเต็มในเรื่องของแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ หากหิวถนนเส้นนี้ก็มีร้านอาหารมากมาย ย่านออร์ชาร์ดเป็นแหล่งธุรกิจของสิงคโปร์เช่นกัน ดังนั้นย่านนี้จึงเต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน คึกคักตลอดวัน และบน พอตกเย็นหน่อยจะมีตลาดคนเดิน สินค้าราคาเบาๆ ก็วางขายเต็ม 2 ข้างทางอีกทั้งยังมีกิจกรรมสุดบันเทิงให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของย่านช้อบปิ้งแห่งนี้เช่นกัน หากใครชื่นชอบความหรูหราที่ย่านออชาร์ดมีให้อย่างครบครันรวมไปถึงที่พักด้วย โดยในย่านนี้ราคาเบาสุดน่าจะเริ่มต้นประมาณ 4,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองจากการทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปีการลงทุนเพื่อความสุขแค่นี้ถือว่าจิ๊บๆ เข้าไปเลือกที่พักสุดเริดย่านออชาร์ดได้ที่ ลิ้งค์นี้

 • การเดินทางมา Orchard สามารถนั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Orchard ได้เลย

 • พิกัด : Google map

การเที่ยวสิงคโปร์จะสมบูรณ์มากขึ้นหากได้ไปครบทั้ง 5 ย่านสุดฮอตที่เรากล่าวไปนี้ แต่หากใครยังไปไม่ครบ การเดินทางไปสิงคโปร์ครั้งต่อไปก็อย่าลืมตามไปเก็บให้ครบทุกย่านละ เราหวังว่า อย่างน้อยบทความนี้จะเป็นไบเบิ้ลช่วยให้คุณได้เที่ยวสิงคโปร์ได้สนุกและตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคุณได้บ้างนะ

 • บทความล่าสุด
  • อัพเดท
   กฎหมายใหม่จำกัดวงเงินบัตรเครดิต เริ่ม 1 ก.ย.นี้!
  • เทคโนโลยี
   เลือกเครื่องดูดฝุ่นอย่างไรให้ตอบโจทย์
  • เทคโนโลยี
   อากาศร้อนเบอร์นี้...เลือกใช้แอร์แบบไหนดีถึงจะเหมาะ ช่วยทำให้บ้านเย็นและไม่กินไฟ !?
  • เทคโนโลยี
   SONY X8500E 4K-HDR Android TV นวัตกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตกับทีวี ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
 • บทความที่เกี่ยวข้อง
  • ไลฟ์สไตล์
   บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย! ด้วย 4 ขั้นตอนดูแลตัวเอง
  • ไลฟ์สไตล์
   20 ลุคการแต่งหน้า สไตล์ ' Ulzzang ' สวยเป็นธรรมชาติ ไม่เข้ม ไม่จัด น่ารักกำลังดี